Alibaba phá kỷ lục bán hàng trong ngày mua sắm Độc thân

Alibaba phá kỷ lục bán hàng trong ngày mua sắm Độc thân

Alibaba cũng tổ chức một buổi tiệc quảng cáo rất hoành tráng để khai mạc cho ngày mua sắm Độc thân. Trong sự kiện này có sự xuất hiện của rất nhiều ngôi sao, như David Beckham và Kobe Bryant để quảng bá cho các thương hiệu thể thao, ban nhạc One Republic và GEM cũng tham gia với các màn trình diễn ấn tượng.

Ngày mua sắm Độc thân là dịp khuyến mãi lớn nhất trong năm của các hãng bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc, doanh thu của ngày mua sắm này thậm chí còn lớn hơn cả Black Friday tại Mỹ. Năm nay, Alibaba tiếp tục thành công hơn cả mong đợi, khi sau 7 phút đầu tiên mở cửa đã thu về 10 tỷ Nhân dân tệ (1,4 tỷ USD).

Và chỉ sau 1 giờ đồng hồ, doanh thu bán hàng của Alibaba đã chạm mốc kỷ lục 5 tỷ USD. Ngày Độc thân năm ngoái, Alibaba đã phải mất tới 90 phút để thu về số tiền này và tổng doanh thu trong ngày Độc thân là 14,3 tỷ USD. Chắc chắn Alibaba sẽ phá kỷ lục doanh thu đó trong năm nay.

Cũng như thường lệ, phần lớn sản phẩm được mua trong ngày Độc thân là thiết bị di động, chiếm tới 84,3%. Alibaba dự đoán kết thúc ngày mua sắm Độc thân năm nay có thể đạt doanh thu 20 tỷ USD.

Cập nhật: Sau 2 tiếng thì tổng doanh thu của Alibaba trong ngày Độc thân đã đạt 7,16 tỷ USD.

Sau nửa ngày mua sắm Độc thân, doanh thu của Alibaba đã đạt 12 tỷ USD và gần bằng với năm 2015.

Theo genk.vn