Alibaba sẽ không còn hàng nhái?

Alibaba sẽ không còn hàng nhái?

Jack Ma khẳng định: “Thất bại trong việc bảo vệ thương hiệu không chỉ cản trở sự phát triển của nền tảng chúng tôi, mà còn ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường. Chúng tôi không và sẽ không bao giờ tha thứ cho các hành vi trộm cắp này”.

Tuy nhiên nói bao giờ cũng dễ hơn làm.

Tỷ phú Jack Ma vẫn luôn nhắc đi nhắc lại một thông điệp, đó là Alibaba sẽ không khoan nhượng với hàng giảhàng nhái trên nền tảng thương mại điện tử của mình. Tuy nhiên thông điệp đó vẫn không thể dập tắt được những lời chỉ trích về việc nền tảng TMĐT này giống như một thiên đường của hàng giả, hàng nhái.

Trong hoàn cảnh đó, thậm chí ông chủ của Alibaba còn có một phát ngôn gây sốc: “Hàng giả của Trung Quốc hiện nay có chất lượng còn cao hơn cả những sản phẩm chính hãng”. Câu này được Jack Ma nói ra ngay trong một cuộc họp cổ đông hồi đầu tháng.

Phát ngôn của ông đã khiến cho cuộc chiến chống hàng giả của Alibaba gặp nhiều khó khăn hơn và vấp phải rất sự phản đối từ nhiều nhãn hàng trên thế giới. Ngay sau đó, ông đã phải cố gắng giải thích trong một bài phỏng vấn trên tờ Wall Street Journal.

Một lần nữa, Jack Ma khẳng định rằng Alibaba sẽ kiên quyết bảo vệ thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ. Trong khi đó hàng giả, hàng nhái sẽ không thể có chỗ đứng trên nền tảng thương mại điện tử này.

Hiện tại, Alibaba đang sử dụng công nghệ quét thời gian thực với hơn 10 triệu sản phẩm mỗi ngày. Nhằm phát hiện ra các thương hiệu nhái hoặc không rõ nguồn gốc một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên nói bao giờ cũng dễ hơn làm, để có thể chặn đứng được hàng giả và háng nhái trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc không là điều đơn giản. Đặc biệt là khi đất nước này lại có những con người và công nghệ làm nhái vô cùng phát triển.

Theo genk.vn